3 MIN READ

కాకరకాయ (Karela)

మీ ఇన్సులిన్ ను చురుకుగా ఉంచటానికి కాకరకాయ సహాయపడుతుంది. ఎక్కువగా టైప్
2 డయాబెటిస్‌ ఉన్నవారిలో, ఇన్సులిన్ నిద్రాణమైన స్థితిని తీసుకుంటుంది
మరియు చక్కెరను శక్తిగా మార్చడంలో ఇన్సులిన్ సహాయపడదు.కాకరకాయ ఆ పనికి

సహాయపడుతుంది. కాకరకాయ ని చేసుకోని తాగడం అనేది ఉత్తమ మార్గ. ఇది రుచిలో
కొంచెం చేదుగా ఉంటుంది. మరీ ఎక్కువ చేదు అనిపించి రసం తాగలేని వాళ్ళు,
ఉల్లిపాయలు మరియు బెల్లం తో కూర చేసుకోని తినొచ్చు.

బెండకాయ
బెండకాయలో పొటాషియం, కాల్షియం, ఫోలిక్ యాసిడ్ మరియు విటమిన్లు బి
మరియు సి పుష్కలంగా ఉంటాయి. బెండకాయ డయాబెటిస్‌కు అధిక ప్రయోజనకరంగా
ఉంటుందని ఇటీవలి ఒక అధ్యాయనం లో వెల్లడైంది. ఎందుకంటే దీనిలో యాంటీ
ఆక్సిడెంట్ పదార్థాలు సమృద్ధిగా ఉంటాయి మరియు ఇది ఆక్సీకరణ ఒత్తిడిని
మరియు ఇన్సులిన్ నిరోధకతను అణిచివేస్తుంది. ఇది రక్తంలో గ్లూకోజ్
స్థాయిని నిర్వహించడానికి సహాయపడుతుంది..

పాలకూర

ఒక కప్పు పాలకూర మీ రోజువారీ అవసరం అయ్యే మెగ్నీషియం ను 6% భర్తీ
చేస్తుంది. రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను నియంత్రించడంలో మెగ్నీషియం
సహాయపడుతుంది. పాలకూరలో ఇనుము అధికంగా ఉంటుంది. పప్పుతో కలిపి లేదా కూరగా
చేసుకోని తినొచ్చు.

సొరకాయ

మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులకు పొట్లకాయ అనేది సిఫారసు చేయబడిన కూరగాయ.
ఎందుకంటే దీనిలో 92% నీరు మరియు ఎక్కువగా ఫైబర్ ఉంటుంది, ఇది ఆహారాన్ని
సులభంగా జీర్ణం చేయడానికి సహాయపడుతుంది. పొట్లకాయలో గ్లూకోజ్ చాలా
తక్కువగా ఉంటుంది మరియు ఇది మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులకు చాలా మంచి
కూరగాయ ఎంపిక. దీనిని రసంగా లేదా కూర గా చేసి తీసుకోవచ్చు. కొంత ఆనందం
కోసం, మీరు బెల్లంతో సొరకాయ కోఫ్తాలు లేదా సొరకాయ హల్వాను కూడా
ప్రయత్నించవచ్చు.

రిడ్జ్ పొట్లకాయ

బీరకాయ చాలా ఆరోగ్యకరమైన కూరగాయ మరియు రక్తంలో గ్లూకోజ్
స్థాయిలను తగ్గించడంలో అధిక సామర్థ్యం కలిగి ఉంటుంది. చాలా తక్కువ
కేలరీఫిక్ విలువతో, బీరకాయ శరీరాన్ని నిర్విషీకరణ చేయడంలో సహాయపడుతుంది
మరియు బరువును అదుపులో ఉంచుతుంది. దీనిలో విటమిన్లు మరియు జింక్ అధికంగా
ఉంటాయి, దీనిని కూరగా చేసుకోని తినవచ్చు.

కాలీఫ్లవర్

కాలీఫ్లవర్ లో విటమిన్ సి పుష్కలంగా ఉంటుంది మరియు ఒక కప్పు కాలీఫ్లవర్
మీకు రోజువారీ అవసరమయ్యే పోషకాల్లో సగం అందిస్తుంది. ఇది మీ చక్కెర
స్థాయిలను తగ్గించడంలో చాలా సహాయపడుతుంది మరియు దీనిని సులభంగా కూరగా
చేసుకోవచ్చు లేదా చిటికెడు ఉప్పు మరియు మిరియాలు తో వేయించి లేదా
ఉడకబెట్టి తినవచ్చు.

బ్రోకలీ

బ్రొకోలి లో కార్బోహైడ్రేట్లు తక్కువ మరియు విటమిన్లు ఎ, సి మరియు కె
సమృద్ధిగా ఉంటాయి. బ్రోకలీ కాలీఫ్లవర్ల కుటుంబం నుండి వచ్చినది. దీనిలో
ఫైబర్ మరియు ఐరన్ కూడా ఉంటాయి. దీనిని సలాడ్ గా తినవచ్చు, లేదా కూరల్లో
మరియు పులావ్ లో ఉపయోగించవచ్చు.

క్యాబేజీ

క్యాబేజీలో ఫైబర్, విటమిన్లు మరియు ఖనిజాలు మెండుగా ఉంటాయి. క్యాబేజీ
ని పచ్చిగా లేదా కూర చేసుకోని మరియు అన్నం తో తిన్నా కూడా ఇది చక్కెర
స్థాయిలను తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది.

 

Ask a question regarding మీ రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను సాధారణం గా ఉంచడానికి సహాయపడే 8 కూరగాయలు

An account for you will be created and a confirmation link will be sent to you with the password.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here